CWDM thụ động là gì?

87 lượt xem

CWDM thụ động là gì?

Thiết bị ghép kênh phân chia bước sóng thụ động CWDM có thể tiết kiệm tài nguyên sợi quang và chi phí mạng một cách hiệu quả, giải quyết các vấn đề thiếu sợi quang, truyền dẫn trong suốt đa dịch vụ và rút ngắn thời gian xây dựng. Radio và TV 1310/1550CATV Tín hiệu TV được truyền trong suốt, thực hiện việc truyền độc lập các dịch vụ CATV và dịch vụ dữ liệu trong một sợi quang duy nhất mà không gây nhiễu lẫn nhau, đồng thời có thể xây dựng mạng và tiến hành kinh doanh trong thời gian ngắn.
Bởi vì CWDM có nhiều ưu điểm như chi phí thấp, tiêu thụ điện năng thấp, kích thước nhỏ, v.v. nên đây là giải pháp truyền dẫn chi phí thấp, hiệu suất cao.
Hiện nay CWDM đã được sử dụng rộng rãi trong truyền dẫn mạng khu vực đô thị. Công ty chúng tôi đã phát triển thiết bị CWDM cho sợi quang G652, G.653 và G.655 dựa trên nhu cầu thị trường, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho mạng lưới khu vực đô thị đang phát triển.

>>>Có thể bạn cần sản phẩm này: https://sieuthimang.vn/san-pham/Module-SFP-Cablexa.html

Module quang

Nguyên lý cấu trúc của hệ thống ghép kênh phân chia bước sóng là gì?

Ghép kênh phân chia bước sóng quang là công nghệ truyền tín hiệu quang nhiều bước sóng trong một sợi quang. Nguyên lý cơ bản là kết hợp (multiplex) các tín hiệu quang có bước sóng khác nhau ở đầu phát, ghép chúng vào cùng một sợi quang trên đường cáp quang để truyền và tách (demultiplex) các tín hiệu quang có bước sóng kết hợp ở đầu thu. . và được xử lý thêm, tín hiệu gốc được phục hồi và gửi đến các thiết bị đầu cuối khác nhau.

Ghép kênh phân chia bước sóng WDM không phải là một khái niệm mới. Khi bắt đầu xuất hiện truyền thông sợi quang, người ta nhận ra rằng băng thông khổng lồ của sợi quang có thể được sử dụng để truyền ghép kênh bước sóng, nhưng trước những năm 1990, không có bước đột phá lớn nào trong công nghệ này. Phát triển nhanh chóng Từ 155Mbit/s lên 622Mbit/s đến 2,5Gbit/s Tốc độ TDM của hệ thống đã tăng gấp bốn lần trong vài năm qua Mọi người hiếm khi chú ý đến công nghệ khác khi một công nghệ đang phát triển nhanh Khoảng năm 1995 Một lý do quan trọng dẫn đến bước ngoặt trong thế giới Sự phát triển của hệ thống WDM là người ta gặp phải những trở ngại trong công nghệ TDM 10Gbit/s vào thời điểm đó và nhiều con mắt tập trung vào việc ghép kênh và xử lý tín hiệu quang. Chỉ khi đó hệ thống WDM mới có nhiều ứng dụng trên toàn thế giới. .

Module SFP 1 sợi Bidi

Tôi nên làm gì nếu bộ thu phát cáp quang gặp sự cố?

Bộ thu phát cáp quang thường được sử dụng trong môi trường mạng thực tế nơi cáp Ethernet không thể che phủ và phải sử dụng cáp quang để mở rộng khoảng cách truyền. Đồng thời, họ cũng đóng một vai trò to lớn trong việc giúp kết nối những tuyến cáp quang cuối cùng với mạng khu vực đô thị và mạng bên ngoài. Vai trò của. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bộ thu phát quang có xảy ra sự cố, vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Tiếp theo hãy để biên tập viên của CABLEXA dẫn bạn đi tìm hiểu nhé.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://sieuthimang.com.vn/tin-tuc/So-sanh-thong-so-soi-cap-quang-multimode-OM1OM2OM3OM4OM5.html

1. Nhìn chung, nhiều trường hợp mất kết nối mạng là do switch gây ra. Switch sẽ thực hiện phát hiện lỗi CRC và kiểm tra độ dài trên tất cả dữ liệu nhận được. Nếu phát hiện lỗi, gói sẽ bị loại bỏ và gói đúng sẽ được chuyển tiếp. Tuy nhiên, một số gói có lỗi trong quá trình này không thể được phát hiện trong quá trình phát hiện lỗi và kiểm tra độ dài CRC. Những gói như vậy sẽ không được gửi đi trong quá trình chuyển tiếp và sẽ không bị loại bỏ. Chúng sẽ tích lũy trong bộ đệm động. (bộ đệm), nó không bao giờ có thể được gửi đi. Khi bộ đệm đầy sẽ khiến switch bị hỏng. Bởi vì khởi động lại bộ thu phát hoặc công tắc vào lúc này có thể khôi phục liên lạc trở lại bình thường nên người dùng thường nghĩ rằng bộ thu phát có vấn đề.

2. Ngoài ra, chip bên trong của bộ thu phát cáp quang có thể bị hỏng trong những trường hợp đặc biệt. Nói chung, nó liên quan đến thiết kế. Nếu nó gặp sự cố, chỉ cần cấp lại năng lượng cho thiết bị.

3. Vấn đề tản nhiệt của bộ thu phát sợi quang. Nói chung, việc thu phát cáp quang mất nhiều thời gian; họ đang già đi. Sức nóng của toàn bộ thiết bị sẽ ngày càng lớn hơn. Nếu nhiệt độ đạt đến một mức nhất định, nó sẽ bị hỏng. Giải pháp: Thay thế bộ thu phát cáp quang. Hoặc sử dụng môi trường để thêm một số biện pháp tản nhiệt. Các biện pháp tản nhiệt cũng tương tự như tản nhiệt của máy tính nên mình sẽ không giải thích từng cái một ở đây.

4. Vấn đề về nguồn điện của bộ thu phát cáp quang, một số nguồn điện kém chất lượng sẽ bị lão hóa và không ổn định sau một thời gian dài. Việc đánh giá này có thể được thực hiện bằng cách dùng tay chạm vào nguồn điện để xem nó có nóng lắm không. Nếu cần thay thế bộ nguồn ngay lập tức thì bộ nguồn không có giá trị bảo trì vì giá thành thấp.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn