Học hỏi kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh

295 lượt xem

Bạn đang có ý định mở một cửa hàng điện lạnh nhưng bạn còn quá trẻ chưa có kinh nghiệm và là lần đầu tiên kinh doanh nên còn bỡ ngỡ. Bạn cần học hỏi kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh?

Kinh nghiệm cần có khi mở cửa hàng điện lạnh

1. Tìm hiểu thị trường

Nhu cầu sử dụng điện lạnh của khách hàng vào mùa hè tăng cao nên bạn có thể đưa ra khảo sát để nắm rõ chi tiết thông tin khách hàng: họ là ai, có nhu cầu gì? ở mức nào? Qua đây bạn có những cái nhìn tổng quan để có thể chuẩn bị tốt nhất khi mở cửa hàng.

2. Chuẩn bị vốn đầu tư

Đối với ngành điện lạnh có yêu cầu đòi hỏi vốn cao để nhập hàng nên bạn cần chuẩn bị sẵn một số tiền tương đối lớn. Tuy nhiên nếu bạn chưa có quá nhiều vốn mình có thể kinh doanh ở quy mô nhỏ và vừa.

Bạn cần phải tính toán để có thể duy trì được vốn trong thời gian nhất định vì việc thu hồi vốn diễn ra sau một thời gian chứ không thể thu hồi ngay được. Bạn hãy tìm cách làm sao có thể xoay vòng được vốn để việc kinh doanh hiệu quả hơn. Mới đầu còn khó khăn nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa các khoản thu chi.

3. Lựa chọn địa điểm

Địa điểm bao gồm địa chỉ cửa hàng cũng như phạm vi kinh doanh mặt hàng này. Hầu hết các mặt hàng điện lạnh có kích thước lớn nặng nên việc di chuyển khá khó khăn. Nên bạn cần phải xác định mục tiêu phạm vi gần cửa hàng để thuận tiện trong việc vận chuyển. Hãy chọn địa điểm vừa có lợi thế, dễ nhìn thu hút khách hàng đồng thời phạm vi cũng gần cửa hàng của mình để thuận lợi cho ship.

4. Nguồn nhập hàng

Tìm địa chỉ nhập hàng uy tín chất lượng

Điện lạnh là một mặt hàng có thể nhập tại trong nước hoặc nhập khẩu. Tuỳ vào khách hàng của bạn và hướng phát triển của cửa hàng để lựa chọn một địa điểm cung cấp hợp lý. Tuy nhiên dù nhập trong nước hay nước ngoài cũng cần chú ý đến một địa điểm uy tín, chất lượng có giá cả hợp lý.

5. Nhân sự

Trong kinh doanh điện lạnh thì một người rất khó có thể đảm nhiệm được hết các nhiệm vụ trừ khi bạn kinh doanh nhỏ theo hướng gia đình. Việc thuê thêm nhân viên tuỳ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn sao cho hợp lý. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến một số yếu tố như: chất lượng nhân viên về kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ làm việc của họ. Sau khi thuê cần có một quy định chặt chẽ để quản lý họ.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh mà những ai đang có ý định kinh doanh mặt hàng này cần biết. Hi vọng những thông tin của chúng tôi hữu ích với các bạn giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn