Hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ làm sao thành công?

293 lượt xem

Trong chiến lược kinh doanh muốn thành công thì bạn cần phải học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước. Và trong kinh doanh nhà nghỉ cũng vậy, chúng ta cần rút ra những điều nên hay không nên để có một kết quả hài lòng nhất. Bài viết dưới đây sẽ hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ cho những bạn nào đã và đang quan tâm đến, cùng nhau theo dõi nha:

1. Yếu tố ảnh hưởng giá phòng nghỉ

Để đưa ra một mức giá sao cho phù hợp thì bạn cần phải dựa vào một số yếu tố dưới đây:

– Độ tiện nghi của nội thất

Phòng nghỉ bạn đang kinh doanh cần trang bị những vật dụng như thế nào? Nó vừa đủ tiện nghi hay quá xa xỉ như có bể sục, lò sưởi, giường ngủ king-size, ban công riêng biệt, bể bơi,…

Độ tiện nghi của nhà nghỉ

– Địa điểm

Nhà nghỉ của bạn nằm ở vị trí sau những lối đi có ít người qua lại thì chắc chắn sẽ không có được giá cao như những nhà nghỉ cùng loại ở những địa điểm tham quan nổi tiếng.

Địa điểm kinh doanh nhà nghỉ

Có trường hợp, nằm ngay trong cùng một khu vực nhưng nhà nghỉ nằm gần bãi biển có giá thuê phòng cao hơn rất nhiều so với những nhà nghỉ cách khoảng 1-2 căn hộ không thể nhìn ra bãi biển.

– Mức giá định ra

Nhà nghỉ của bạn dù có tiện nghi đến đâu, có vị trí đẹp như thế nào đi chăng nữa thì tiền phòng của bạn cũng phải phù hợp với mức chung của thị trường. Nếu bạn thu tiền quá cao thì sẽ dẫn đến tình trạng mất khách, ngược lại, nếu thu quá thấp thì tình trạng thua lỗ sẽ xảy ra với bạn.

2. Thủ tục kinh doanh nhà nghỉ

Bạn cần có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp, có giấy phép riêng cho lĩnh vực nhà nhà nghỉ của mình. Lệ phí thường có giá không quá cao và thủ tục tương đối đơn giản, trừ trường hợp nhà nghỉ của bạn nằm ngoài quy hoạch của thành phố hay không phù hợp với chủ trương, chính sách hiện hành.

Trường hợp những nhà nghỉ bình dân thuộc loại kinh doanh hộ gia đình thì không cần phải quản lý quá gắt gao trong khi một số khác lại liệt mình vào hoạt động thương mại có quy mô. Tóm lại, những ai không hiểu rõ khái niệm nhà nghỉ thì sẽ căn cứ vào trường hợp cụ thể để đưa ra quyết định.

3. Tuyển nhân viên

Bạn nên thuê nhân viên khi nào? Điều này tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của ban, quy mô kinh doanh của nhà nghỉ cộng với số lượng khách lưu trú. Nhưng dù sao trước sau gì bạn cũng nên thuê nhân viên bởi vì một mình bạn không thể đảm nhận một lúc nhiều công việc được. Dù nhà nghỉ của bạn có ít phòng, bạn cũng không nên tự đi dọn phòng cho khách vì nếu làm việc đó, bạn sẽ không có thời gian marketing, giao lưu với khách thì nguy cơ làm ăn thất bại sẽ rất cao.

Trên đây là những thông tin cung cấp về hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ làm sao thành công và thuận lợi. Mong rằng sẽ giúp bạn một phần nhỏ nào đó trong kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn