Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô

293 lượt xem

Ngày nay, khi đời sống của người dân ngày càng phát triển thì việc sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô đã không còn quá khó khăn như trước đây. Chính vì điều này đã khiến cho việc kinh doanh rửa xe ô tô trở nên phổ biến hơn và được nhiều người sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô hiệu quả để các bạn cùng tham khảo.

1. Chuẩn bị vốn mở cửa hàng rửa xe ô tô

Vốn là yếu tố đầu tiên để mở cửa tiệm rửa xe ô tô

Vốn là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi quyết định mở cửa hàng rửa xe ô tô. Bạn sẽ phải cần có tiền để có thể mua được các máy móc, thiết bị…Ngoài ra, bạn cũng cần phải chi tiêu cho mặt bằng, kinh doanh thêm các mặt hàng khác.

Bởi vậy, hãy tính toán kĩ về số tiền mà bạn phải chi ban đầu và chuẩn bị đủ số vốn để tránh bỏ dở giữa chừng nhé.

2. Thuê mặt bằng

Có thể bạn không biết, trong việc kinh doanh thì vấn đề mặt bằng là cực kì quan trọng. Chắc chắn rằng với việc kinh doanh cửa hàng rửa xe ô tô thì bạn phải có được một mặt bằng rộng rãi, vị trí nằm ở mặt đường, nhiều người qua lại.

Ngoài ra, bạn cần phải có sự khảo sát trước xem chỗ mà bạn định mở cửa hàng rửa xe ô tô đã có ai mở hay chưa. Điều này liên quan tới tính cạnh tranh, nếu như chỉ có mình bạn có cửa hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ chỉ có thể lựa chọn địa chỉ của bạn.

2. Hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi mở cửa hàng

Khi bạn đã có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh thì vấn đề về mặt pháp lý là một vấn đề khá quan trọng. Bạn sẽ không thể kinh doanh nếu như chưa hoàn thành mọi thủ tục pháp lý. Hãy lên cơ quan có thẩm quyền để xin giấy phép kinh doanh nhé.

3. Mua sắm bộ dụng cụ rửa xe ô tô

Cần phải dự đoán xem mình sẽ mua những thiết bị gì cho việc mở cửa hàng rửa xe ô tô. Bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Về thiết bị: Cửa hàng rửa xe ô tô của bạn cần phải có đầy đủ các thiết bị như máy rửa xe, máy bơm nước, máy nén khí, vòi rửa xe…

Tìm đơn vị cung cấp thiết bị: Tốt nhất là nên tìm những địa chỉ cung cấp sản phẩm thiết bị sửa xe uy tín và chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo những đơn vị đã có tên tuổi hoặc tham khảo từ bạn bè người thân. Với sản phẩm thiết bị rửa xe thì không nên lựa chọn những sản phẩm đã cũ hoặc hỏng hóc bởi nó sẽ gây cản trở trong quá trình làm ăn của cá.

4. Quản lý, đào tạo nhân lực

Nếu như cửa hàng của bạn chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ thì bạn hoàn toàn có thể tự làm hết mọi việc. Tuy nhiên nếu như bạn quyết định mở một cửa hàng lớn hoặc trong trường hợp khách biết đến cửa hàng của bạn nhiều hơn thì chắc chắn bạn sẽ phải tìm thêm người để hỗ trợ.

Cần có nhân viên có tay nghề

Hiện nay để đào tạo ra một người thợ sửa xe chuyên nghiệp và có đạo đức tốt không phải là điều dễ dàng. Bởi vậy bạn cần phải có thời gian và tạo được cho họ một môi trường làm việc thân thiện, mức lương hợp lý để họ có thể cố gắng, điều này giúp ích cho cả đôi bên.

5. Chiến lược kinh doanh

Sau khi đã có mạng thứ cần thiết để bắt đầu đi vào kinh doanh thì bạn sẽ tiếp tục đi đến bước thực hiện chiến lược kinh doanh. Chiến lược này sẽ chỉ ra cho bạn đường đi nước bước cũng như là quyết định được tương lai của cửa hàng.

  • Bạn cần phải thường xuyên cập nhật những máy móc thiết bị mới, tiên tiến nhất.
  • Cần phải đào tạo nhân viên niềm nở với khách hàng và có chuyên môn,
  • Đem lại cho khách hàng thêm nhiều tiện ích như cung cấp nước uống miễn phí hoặc bất kỳ yêu cầu nào kèm theo khi khách hàng đến rửa xe tại cửa hàng của bạn.
  • Thực hiện các chương trình khuyến mãi thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn và giúp các bạn kinh doanh thuận lợi hơn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn

Mục lục