Kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt thành công

305 lượt xem

Bánh ngọt là một món ăn rất được lòng của hầu như tất cả mọi người. Nắm bắt được thị hiếu đó, bạn đang muốn mở cho mình một cửa hàng bánh ngọt nhưng vẫn đang còn nhiều vướng mắc. Đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm được đúc kết được khi mở cửa hàng bánh ngọt. Hãy cùng đọc tham khảo nhé:

1. Lựa chọn mặt bằng để mở cửa hàng bánh ngọt

Hoạt động kinh doanh bánh ngọt có hai hình thức cơ bản đó là bạn tự làm bánh rồi bán tại cửa hàng của mình hoặc bạn đi nhập bánh của nhiều thương hiệu uy tín về bán. Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chọn cho mình một địa điểm có lượng người qua lại nhiều, không gian phải đủ rộng, thoáng mát,… nhằm có đủ diện tích để trưng bày bánh, bày trí bàn ghế khi khách có nhu cầu ở lại ăn,…

2. Trang thiết bị cần thiết

Bạn chọn kinh doanh cửa hàng bánh ngọt thì cần chắc rằng bạn cũng nghĩ đến việc trang bị cho mình những thiết bị hiện đại, tối ưu nhất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, nhất là bánh kem tươi. Những trang thiết bị chủ yếu như: máy trộn bột, lò nướng bánh, tủ kính trưng bày, thiết bị giữ khô, chống chuột kiến, bàn ghế,…

3. Định hướng sản phẩm

Bánh ngọt có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, vì vậy, trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh bạn nên xác định rõ mình sẽ bán loại bánh nào.

Định hướng sản phẩm trước khi kinh doanh

Để có được câu trả lời chính xác thì bạn nên thực hiện một cuộc nghiên cứu về thị hiếu khách hàng, từ đó tìm cho ra kết quả phù hợp nhất.

4. Chọn lựa nguyên vật liệu

Cửa hàng bạn muốn có chỗ đứng trong lòng khách hàng thì trước tiên bạn cần tạo niềm tin cho họ về sản phẩm của mình.

Nguyên liệu làm bánh đảm bảo chất lượng

Để cho ra những sản phẩm tốt thì điều đầu tiên là chọn nguyên vật liệu làm bánh. Đây được xem là khâu rất quan trọng, cho nên bạn cần tìm hiểu và chọn lựa những nguyên liệu tốt nhất, đạt chuẩn về chất lượng cũng như yêu cầu của bản thân, như thế thì mới cho ra những mẻ bánh đúng hương vị.

5. Hợp tác kinh doanh

Trong hoạt động kinh doanh cửa hàng bánh ngọt bạn nên hợp tác kinh doanh với những đối tác có sản phẩm liên quan. Ví dụ như: trong cửa hàng bánh của bạn cũng có thể ăn kèm theo cà phê hoặc kem,… Đây được xem là những sản phẩm bổ trợ cho nhau mà khi đến khách hàng thường hay gọi chung để thưởng thức. Mục đích hợp với nhau để tận dụng được lượng khách hàng tiềm năng của đối tác, tiết kiệm chi phí quảng cáo,..

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt, hy vọng rằng sẽ giúp các bạn một phần nào đó trong hoạt động kinh doanh của mình thêm thuận lợi. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn