Kinh nghiệm mở đại lý sơn từ A – Z cho người chưa có kinh nghiệm

313 lượt xem

Bạn có ý định khởi nghiệp kinh doanh đại lý sơn nhưng lại nhưng lại chưa có kinh nghiệm mở đại lý sơn nên đang gặp rất nhiều khó khăn? Đừng lo lắng quá nhé, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây bạn sẽ biết muốn mở đại lý sơn cần phải làm gì.

1. Phân tích tính khả thi của việc mở đại lý sơn

Dù kinh doanh sơn hay bất cứ mặt hàng nào việc đầu tiên bạn cần phải làm là khảo sát xem ý tưởng kinh doanh của mình có khả thi hay không.

Việc phân tích tính khả thi này dựa trên các yếu tố như: Địa điểm mình muốn mở đại lý sơn có thuận lợi hay không, nhu cầu của người dân trên địa bàn ra sao, trên địa bàn có bao nhiêu đại lý và cửa hàng kinh doanh sơn, nhãn hiệu kinh doanh của họ là gì, mình có khả năng cạnh tranh với họ không?,…

Bên canh đó, bận cũng cần phải ước lượng xem lượng thu nhập bình quân của dân cư trên địa bàn là bao nhiêu, có phù hợp với mục tiêu cũng như ý tưởng kinh doanh mà bạn đã đề ra không. Nếu cảm thấy ý tưởng kinh doanh này có tính khả thi thì bạn hãy tiếp tục thực hiện còn nếu không khả thi thì bạn có thể chuyển hướng sang một ý tưởng khác.

2. Lựa chọn hãng sơn để kinh doanh

Bạn nên lựa chọn hãng sơn có uy tín

Theo kinh nghiệm mở đại lý sơn của chúng tôi thì bạn có thể căn cứ vào 3 yếu tố sau đây để lựa chọn mặt hàng sơn để kinh doanh:

– Dựa vào thương hiệu

Lựa chọn một thương hiệu nổi tiếng để kinh doanh sẽ là một lợi thế dành cho bạn bởi hình ảnh thương hiệu đã quá quen thuộc với người tiêu dùng nên bạn không cần phải quảng bá sản phẩm nhiều mà họ vẫn có thể hiểu rõ về sản phẩm từ đó họ dễ dàng đón nhận và mua hàng.

– Dựa vào chất lượng

Yếu tố chất lượng sẽ làm nên thương hiệu cũng như uy tín cho đại lý của bạn. Vì vậy, trước khi nhập hàng bạn nên kiểm định chất lượng thật nghiêm ngặt chứ không nên nghe theo lời mời chào từ phía nhà phân phối.

– Dựa vào chiết khấu

Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều, bạn nên tham khảo nhiều hãng sơn khác nhau từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, lựa chọn nhãn hiệu có chiết khấu cao bạn vẫn phải đảm bảo 2 yếu tố là chất lượng và thương hiệu nhé.

3. Quảng bá sản phẩm

C:\Users\Admin\Desktop\mỹ phẩm\phat-to-roi 10.jpg

Có khá nhiều hình thức quảng cáo sản phẩm

Như đã nói ở trên, chúng ta nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng để mở đại lý sẽ giúp chúng ta có lợi thế trong việc quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, khi tiến hành mở đại lý chúng ta vẫn nên có các chiến dịch quảng cáo thông qua các hình thức như: phát tờ rơi, treo banner, quảng cáo online thông qua mạng xã hội để đại lý cung như nhãn hiệu sơn của bạn được nhiều người biết đến.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của vinalink.org . Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp kinh nghiệm mở đại lý sơn của bạn được củng cố để thực hiện ý định khởi nghiệp kinh doanh của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn