Kinh nghiệm mở quán net dành cho người mới bắt đầu

309 lượt xem

Ngày nay, mở tiệm net là xu hướng đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mở được một tiệm net đông khách thì không phải là vấn đề đơn giản mà nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm mở quán net cho người mới bắt đầu để các bạn cùng tham khảo..
1. Tìm hiểu về nhu cầu của người sử dụng

Chắc chắn rằng khi quyết định mở quán net thì bạn cần phải tập trung chủ yếu vào nhóm khách hàng chủ yếu là thanh niên và những người có nhu cầu muốn chơi game là chính. Từ đó hãy nghiên cứu xem các tiệm net bên cạnh đang cài đặt những game nào, đầu tư cấu hình máy ra sao để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng mình.

Bạn cần phải nghiên cứu thị trường trước khi quyết định mở quán net

Tuy nhiên, có một điều mà các bạn cần phải chú ý đó chính là hiện nay, đa phần mọi người thường thích những quán có dàn máy đẹp và cấu hình mạnh. Chính bởi vậy mà bạn đừng ngại ngần đầu tư ngay những chiếc máy tốt, có thể chơi được hầu hết các game và đồ họa nhé.

2. Thái độ phục vụ là một trong những kinh nghiệm mở quán net cho người mới.

Thái độ phục vụ cũng chính là một trong những vấn đề quan trọng mà khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, khách hàng cũng có nhiều kiểu khách, điều quan trọng đó chính là bạn cần phải biết cách ứng xử trong mọi tình huống xảy ra. Điều đương nhiên là khách sẽ thích vào những nơi mà có thái độ phục vụ tốt, có cách ứng xử nhã nhặn và lịch sự hơn là những nơi tuy chất lượng máy tốt mà nhân viên lại hạch sách.

3. Kinh nghiệm mở quán net cần có vốn đầu tư

Dù là bạn kinh doanh trong bất kì ngành nào thì vốn luôn là yếu tố quan trọng để mang đến bước đầu tiên thuận lợi. Tuy nhiên vấn đề này còn tùy thuộc vào số vốn của từng người hay ít hay nhiều. Nếu muốn mở tiệm internet thì các bạn nên đầu tư cho mình khoảng trên 20 máy với số vốn là 150 triệu trở lên.

Nên đầu tư dàn máy tốt

Nếu bạn bắt đầu với số vốn đầu tư khoảng 150 triệu thì một tháng bạn cần để ra lãi là 6 triệu thì mới có thể hoàn được vốn trong một thời gian ngắn cũng như là nâng cấp được dàn máy mới để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Một số lưu ý để việc kinh doanh hiệu quả:

  • Về vấn đề mặt bằng: Trong trường hợp nhà bạn đã có sẵn và sử dụng nó để kinh doanh thì là điều tốt nhất còn nếu không thì bạn cần phải tính toán đến số tiền thuê mặt bằng hàng tháng.
  • Điện nước: Vấn đề về điện nước cũng là vấn đề quan trọng. Bạn cần phải đầu tư một hệ thống điện nước tốt nhất để đề phòng trường hợp cháy nổ cũng như là quá tải trong quá trình hoạt động.
  • Ngoài ra các bạn cũng cần phải đầu tư thêm hệ thống camera, bàn ghế….

4. Giấy tờ cần thiết khi mở quán net

Không phải bạn cứ mong muốn mở quán net là có thể thực hiện ngay lập tức mà ngoài các vấn đề về kinh phí và nắm bắt được thị trường thì các bạn cần phải am hiểu được về các thủ tục để có thể mở quán. Quán nét của bạn cần phải có giấy phép kinh doanh để có thể hoạt động công khai mà không bị các cơ quan chức năng sờ đến.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở quán net dành cho người mới bắt đầu để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ nắm được cho mình những bước đầu tiên để có thể đi vào kinh doanh quán net hiệu quả.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn

Mục lục