Kinh nghiệm vàng trong lĩnh vực kinh doanh đồ thể thao

295 lượt xem

Xã hội ngày càng phát triển, sức khỏe ngày càng được mọi người chú trọng, quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh sự bận rộn của công việc, nhiều người vẫn dành thời gian luyện tập thể thao tại các phòng gym, aerobic, yoga… hay các môn thể thao vận động. Chính vì vậy, mặt hàng quần áo thể thao đang ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Kinh doanh đồ thể thao đang là xu hướng của nhiều người. Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao là gì để đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Nhu cầu luyện tập thể thao ngày một gia tăng

1. Lên được chân dung khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào kinh doanh đồ thể thao, bạn cần trả lời câu hỏi: Sản phẩm của bạn hướng đến đối tượng nào? Nam hay nữ, trẻ hay già, khách hàng có tài chính cao hay bình dân, nhu cầu của nhóm khách hàng này là gì? Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết mình cần kinh doanh về mặt hàng nào.

2. Nghiên cứu thị trường

Thị trường chính là chìa khóa để tiêu thụ sản phẩm. Bạn cần nghiên cứu kỹ nhu cầu, sở thích và xu hướng của thị trường để lựa chọn mặt hàng phù hợp, có thể tiêu thụ nhanh. Tránh trường hợp ôm đồm quá nhiều mặt hàng dẫn đến bị tồn đọng.

3. Tìm kiếm nguồn hàng sỉ đồ thể thao

Kinh doanh đồ thể thao là lĩnh vực tiềm năng

Để tìm được nguồn hàng chất lượng tốt mà giá cả lại cạnh tranh nhất quả thực không dễ dàng. Nhưng đây chính là chìa khóa quyết định sự thành – bại của công việc kinh doanh. Một sản phẩm tốt mà giá cả rẻ hơn so với những chỗ khác mới chính là lý do níu chân khách hàng. Vì vậy bạn cần khảo sát thị trường nguồn hàng thật kỹ trước khi quyết định nhập hàng.

4. Hình thức kinh doanh

Mở cửa hàng hoặc kinh doanh online

Bạn có thể mở cửa hàng trực tiếp, cũng có thể kinh doanh online qua các trang mạng xã hội. Nếu mở cửa hàng, bạn cần có một nguồn vốn, mặt bằng kinh doanh phù hợp. Còn với hình thức kinh doanh online, thì bạn cần xây dựng trang web, tài khoản, cũng như chiến dịch marketing để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

5. Những sai lầm thường gặp khi kinh doanh đồ thể thao

Ôm hàng quá nhiều dẫn đến tồn đọng, hàng cũ chưa đi hàng mới lại về. Vậy nên cần nghiên cứu kỹ nhu cầu khách hàng, và tình hình thị trường, mặt hàng nào chắc chắn bán chạy thì mới nhập nhiều, số lượng lớn. Còn những mặt hàng không được khách hàng quan tâm thường xuyên thì nên nhập ít một với mẫu mã đa dạng.

Đối với khách hàng cao cấp, họ luôn quan tâm đến chất lượng. Trong khi đó khách hàng bình dân lại quan tâm đến giá cả. Cần phải xác định đối tượng khách hàng để có những mặt hàng phù hợp, kịp thời đáp ứng.

Trên đây là những kinh nghiệm cần biết dành cho các tín đồ kinh doanh đồ thể thao. Đây thực sự là mảnh đất kinh doanh rất có tiềm năng. Hãy thử sức để gặt hái thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn