Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn để có thể hoạt động hiệu quả?

159 lượt xem

Bạn có dự định mở một cửa hàng bánh ngọt cho bản thân và muốn đưa những chiếc bánh mình làm ra đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn lại đang thắc mắc không biết mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn. Để biết được câu trả lời, mời các bạn tìm hiểu trong nội dung bài dưới đây.

Chi phí mở cửa hàng bánh ngọt là bao nhiêu?

Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn? có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người. Tuy nhiên, để biết chi phí cho việc mở một cửa hàng bánh ngọt là bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  1. Chi phí thuê mặt bằng

Tùy vào những vị trí khác nhau sẽ có mức giá thuê mặt bằng khác nhau.

Nếu bạn có ý định thuê mặt bằng tại những nơi đông dân cư, trường học, khu thương mại,.. có địa hình tốt thì dĩ nhiên mức chi phí sẽ khá cao, có khi lên cả chục triệu đồng nhưng đổi lại cửa hàng bánh của bạn sẽ thu hút được lượng khách đông đảo hơn, tạo doanh thu tốt hơn.

Còn nếu như số vốn của bạn hạn chế, bạn có thể thuê một vị trí bình thường với giá chỉ từ 3 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên nếu đã xác định kinh doanh lâu dài, bạn nên cân nhắc thật kỹ bởi mặt bằng là yếu tố quyết định nhiều đến thành công của bạn.

2. Chi phí mua dụng cụ

Để có thể mở được cửa hàng bánh ngọt chắc chắn bạn phải tốn một khoản chi phí cho việc mua dụng cụ làm bánh. Tùy theo loại bánh sẽ có những dụng cụ là bánh khác nhau nhưng chung quy để làm bánh chúng ta cần có các dụng cụ như: lò nướng, máy trộn nguyên liệu, tủ lạnh, vật dụng trang trí, bàn xoay,…

Nếu có điều kiện kinh tế bạn có thể sắm mới hoàn toàn những dụng cụ này còn nếu số vốn có hạn, bạn có thể mua lại những dụng cụ này từ những người không dùng nữa và có nhu cầu bán lại. Chi phí cho việc mua dụng cụ mới khoảng 10 – 15 triệu đồng.

3. Chi phí mua nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh ngọt tương đối rẻ, gồm các nguyên liệu chính như: Bột mì, trứng, sữa, matcha, chocolate, kem,… Bạn nên nhập hàng với số lượng lớn tại các cửa hàng bán nguyên liệu giá sỉ để tiết kiệm chi phí sau đó bảo quản để dùng dần.

4. Chi phí quảng cáo

Muốn cửa hàng bánh ngọt của mình được thu hút được sự chú ý của nhiều người bạn cần phải thực hiện các chiến dịch quảng bá sản phẩm. Bên cạnh các hình thức quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, dán banner quảng cáo bạn có thể kết hợp với hình thức quảng cáo online thông qua mạng xã hội như: facebook, zalo,…

Chi phí cho những hoạt động này không quá đắt đỏ, nhưng nó lại là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của tiệm bánh của bạn. Chỉ khoảng 1 – 2 triệu đồng là bạn có thể thực hiện được chiến dịch quảng cáo trên cho cửa hàng của mình rồi.

C:\Users\Admin\Desktop\mỹ phẩm\Cung-cấp-từ-rơi-đẹp-và-giá-cả-hợp-lý-tại-Hồ-Chí-Minh.jpg

Bạn cần phải tính đến chi phí quảng cáo cho tiệm bánh của mình

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở các chương trình khuyến mãi theo ngày hoặc vào các dịp lễ lớn để thu hút lượng khách hàng đến với cửa hàng. Ngoài ra bạn cũng cần phải tính đến một số yếu tố khác như phí thuê nhân công, phí giao hàng,…

Như vậy, mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn? Tổng các chi phí khoảng 20 – 50 triệu đồng tùy vào quy mô mà bạn muốn mở.

Trên đây là bài viết “Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn để có thể hoạt động hiệu quả?” của vinalink.org.Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chi phí mở tiệm bánh ngọt.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn