Netgear nighthawk là bộ định tuyến hay modem?

23 lượt xem

Netgear Nighthawk là một bộ định tuyến.

Netgear Nighthawk: Tổng quan và tính năng của Bộ định tuyến

Netgear Nighthawk là thương hiệu bộ định tuyến, được thiết kế đặc biệt để cung cấp kết nối Internet tốc độ cao và các tính năng nâng cao cho mạng gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Điều quan trọng cần lưu ý là dòng Netgear Nighthawk bao gồm bộ định tuyến chứ không phải modem.

Bộ định tuyến là một thiết bị mạng kết nối nhiều thiết bị trong mạng và cho phép chúng giao tiếp với nhau và với Internet. Ngược lại, modem là thiết bị kết nối mạng của bạn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), dịch dữ liệu giữa hai mạng.

Bộ định tuyến Netgear Nighthawk được biết đến với hiệu suất vượt trội và các tính năng nâng cao. Chúng cung cấp tốc độ Wi-Fi nhanh, thường hỗ trợ các tiêu chuẩn không dây mới nhất như Wi-Fi 6 (802.11ax), cung cấp kết nối nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Các bộ định tuyến này cũng thường có nhiều ăng-ten và công nghệ định dạng chùm tia để nâng cao phạm vi và vùng phủ sóng Wi-Fi.

Hơn nữa, bộ định tuyến Netgear Nighthawk thường đi kèm các tính năng như Chất lượng dịch vụ (QoS) để ưu tiên một số loại lưu lượng truy cập Internet nhất định, các biện pháp bảo mật nâng cao để bảo vệ khỏi các mối đe dọa trên mạng và quyền kiểm soát của phụ huynh để quản lý quyền truy cập Internet cho trẻ em. Một số kiểu máy thậm chí còn cung cấp hỗ trợ VPN tích hợp để truy cập từ xa an toàn.

Điều đáng nói là Netgear thường xuyên tung ra các mẫu mới trong dòng Nighthawk, tích hợp những tiến bộ công nghệ mới nhất. Do đó, bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật và tính năng của mẫu bộ định tuyến Nighthawk cụ thể mà bạn quan tâm để đảm bảo nó đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tóm lại, bộ định tuyến Netgear Nighthawk là thiết bị mạng mạnh mẽ được thiết kế để cung cấp kết nối Internet tốc độ cao và các tính năng nâng cao cho mạng gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Chúng không phải là modem mà là bộ định tuyến kết nối với modem của bạn để phân phối kết nối internet đến nhiều thiết bị trong mạng của bạn.

https://sieuthimang.vn/san-pham/Router-Cisco.html

router cisco

https://sieuthimang.vn/san-pham/MX-Series-Routing.html

Netgear Nighthawk: So sánh và tương thích với các thiết bị mạng khác

Netgear Nighthawk là dòng bộ định tuyến hiệu suất cao, không phải modem. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa bộ định tuyến và modem để đưa ra quyết định sáng suốt về nhu cầu kết nối mạng của bạn.

Bộ định tuyến là thiết bị kết nối nhiều thiết bị với một kết nối internet duy nhất và cho phép chúng liên lạc với nhau. Nó hoạt động như một trung tâm trung tâm, điều hướng lưu lượng mạng giữa các thiết bị và quản lý luồng dữ liệu. Mặt khác, modem có nhiệm vụ kết nối mạng của bạn với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và chuyển đổi tín hiệu đến thành định dạng mà thiết bị của bạn có thể hiểu được.

Dòng Netgear Nighthawk cung cấp nhiều loại bộ định tuyến được thiết kế để cung cấp kết nối Internet nhanh chóng và đáng tin cậy. Các bộ định tuyến này được biết đến với các tính năng nâng cao, chẳng hạn như Wi-Fi tốc độ cao, nhiều cổng Ethernet và hỗ trợ cho nhiều thiết bị. Chúng thường được sử dụng trong các hộ gia đình lớn hoặc doanh nghiệp nhỏ, nơi có nhiều thiết bị cần được kết nối đồng thời.

Mặc dù bộ định tuyến Netgear Nighthawk không có modem tích hợp nhưng chúng có thể dễ dàng kết nối với modem riêng do ISP của bạn cung cấp. Điều này cho phép bạn tận dụng các tính năng mạnh mẽ của Nighthawk trong khi vẫn truy cập Internet thông qua modem của ISP.

Tóm lại, Netgear Nighthawk là một bộ định tuyến, không phải modem. Nó được thiết kế để cung cấp kết nối internet hiệu suất cao và các tính năng nâng cao cho nhiều thiết bị. Để sử dụng bộ định tuyến Nighthawk, bạn sẽ cần kết nối nó với một modem riêng do ISP cung cấp.

WiFi 6 Netgear đề cập đến thế hệ công nghệ mạng không dây mới nhất được phát triển bởi Netgear. WiFi 6, còn được gọi là 802.11ax, là phiên bản kế thừa của WiFi 5 (802.11ac) và mang lại những cải tiến đáng kể về tốc độ, dung lượng và hiệu quả.

Hãy nhanh tay kết nối với SIEUTHIMANG hôm nay!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn

Mục lục