Những bí mật đằng sau sự sang trọng và đẳng cấp của đồng hồ Longines

227 lượt xem

Nổi tiếng với sự sang trọng của những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ, Longines hiện có cửa hàng tại hơn 150 quốc gia và là thành viên của Swatch Group Ltd., nhà sản xuất các sản phẩm đồng hồ hàng đầu thế giới. Longines sử dụng biểu tượng đồng hồ cát có cánh và tên thương mại của hãng như một sự đảm bảo về chất lượng và sự xuất sắc vượt thời gian.

 

Dấu ấn thành công của đồng hồ Longines

 

Thụy Sỹ có một kỷ lục vẻ vang với đồng hồ – một số thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới đã nổi lên từ Thụy Sỹ. Một trong số đó là Longines thuộc danh sách những thương hiệu đồng hồ sang trọng tinh tế có nguồn gốc từ Thụy Sỹ.

Longines là một thương hiệu đã tồn tại hơn một thế kỷ, được thành lập bởi Auguste Agassiz vào năm 1832, ông cùng với cháu trai Ernest Francillon đã mang một số chiếc đồng hồ sáng tạo nhất đến với thế giới đồng hồ hiện đại ngày này. Công ty là công ty con của Tập đoàn Swatch Thụy Sỹ lừng lẫy từ năm 1983.

Trong những năm qua, Longines đã tạo ra vô số đồng hồ Thụy Sỹ. Bộ sưu tập khổng lồ của hãng là minh chứng cho sự đổi mới, độ bền, tiện ích và sự sang trọng vốn làm nên thành công của thương hiệu. 

Hôm nay chúng ta hãy xem tại sao đồng hồ Longines mang lại sự sang trọng và đẳng cấp!

 Đồng hồ Longines HydroConquest XXII Commonwealth Games L3.781.4.59.6 chính hãng

Đằng sau sự sang trọng và đẳng cấp của Longines là gì?

 

  1. Đồng hồ Longines có một lịch sử phong phú

Longines đã được thành lập như một công ty riêng biệt vào năm 1832 chứ không phải là một phần của tập đoàn Swatch ngay từ đầu. Năm đột phá của Longines là năm 1878 khi calibre H20 được tung ra thị trường. Đó là bộ chuyển động đồng hồ bấm giờ đầu tiên trên thế giới và hãng tự khẳng định mình là người dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ cao cấp. Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ không có đồng hồ đeo tay nào cho đến khi chiến tranh thế giới thứ nhất tạo ra nhu cầu về đồng hồ đeo tay chắc chắn. Với lịch sử gần 200 năm, mỗi chiếc đồng hồ Longines đều mang trong mình truyền thống chế tác thủ công.

 

  1. Đồng hồ Longines phổ biến

Đồng hồ đeo tay Longines đầu tiên có mã tham chiếu 13.33Z. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên mà Longines cung cấp cho quân đội. Sau khi chiến tranh thế giới kết thúc, Longines bắt đầu cải tiến đồng hồ đeo tay của họ. Vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu, Longines đã hoàn thiện những mẫu mã mạnh mẽ của họ cho Bộ Quốc phòng Anh. Những chiếc đồng hồ này được biết đến nhiều hơn với cái tên ‘Dirty Dozen’ và là một chiếc đồng hồ lịch sử.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Longines là một trong những nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất trên thế giới. Đó là sự lựa chọn của một số người vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Từ Albert Einstein đến Amelia Earhart, những nhân vật hàng đầu của thế kỷ 20 đều là những người đeo đồng hồ Longines. Ngoài đồng hồ dành cho nam, nhiều mẫu đồng hồ Longines dành cho nữ cũng cực kỳ được ưa chuộng. 

 

  1. Longines có nhiều bộ sưu tập tốt nhất

Trong những năm qua, Longines đã cung cấp một số bộ sưu tập đồng hồ Thụy Sỹ tốt nhất. Chẳng hạn, bộ sưu tập Longines Master từ năm 2005 là một tác phẩm nghệ thuật thực sự được ca ngợi rộng rãi là một trong những bộ sưu tập đồng hồ tốt nhất trong lịch sử. Dưới dòng Longies Master, một số đồng hồ bấm giờ và đồng hồ tự động tốt nhất đã được tung ra thị trường. 

Longines Hydro Conquest là một BST đồng hồ khác xứng đáng có một vị trí trong danh sách những chiếc đồng hồ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Với vẻ ngoài thể thao, nam tính, đây là chiếc đồng hồ nam mang tính biểu tượng của Longines. 

 Đồng hồ Longines Legend Diver L3.774.4.30.2 chính hãng

  1. Longines đóng vai trò quan trọng trong ngành hàng không hiện đại

Các nhà sản xuất đồng hồ luôn muốn gắn tên tuổi của họ với ngành hàng không, giống như cách Omega được biết đến với chiếc đồng hồ đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Mặt khác, Longines đóng một vai trò thiết thực hơn trong sự phát triển của ngành hàng không hiện đại. Đồng hồ Lindenbergh Hour Angle là công cụ định hình ngành hàng không hiện đại. 

Đồng hồ Lindbergh Hour Angle được đặt tên theo phi công huyền thoại Charles August Lindenberg. Là một nhân vật đương đại quan trọng, ông là người đầu tiên đưa ngành hàng không ra khỏi quân đội. Vào thời điểm đó, ngay cả những phi công được đào tạo cũng rất khó điều hướng các tuyến đường hàng không nếu không có công nghệ máy bay tinh vi. Lindeberg nghĩ rằng đây là một thiếu sót nghiêm trọng trong lĩnh vực hàng không và bắt đầu làm điều gì đó để giải quyết vấn đề. 

Lindergerberg đã hợp tác với các thợ đồng hồ chuyên nghiệp của Longines để phát triển đồng hồ Lindbergh Hour Angle. Nó sẽ cho phép mọi người tính toán vị trí chính xác của họ khi bay bằng cách sử dụng đầu vào kinh độ và vĩ độ. Do đó, đồng hồ Longines nó đã giúp lĩnh vực hàng không thương mại ra đời. 

 

  1. Đồng hồ Longines có những tính năng tuyệt vời

Longines không chỉ tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp mà còn bổ sung một số tính năng sáng tạo nhất cho chúng. Ví dụ, Longines Conquest VHP (Very High Precision) là một trong những chiếc đồng hồ chính xác nhất trong lịch sử. Nó cũng có lịch vạn niên tự động điều chỉnh. Đồng hồ Longines có màn hình dự trữ năng lượng, tuần trăng và nhiều tính năng khác khiến việc sở hữu một chiếc đồng hồ trở nên đặc biệt hơn. 

 

  1. Longines chỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất 

Là một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp, Longines sử dụng vật liệu chất lượng cao trong đồng hồ của hãng. Và Longines nâng nó lên một tầm cao hơn và chỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất trong đồng hồ của họ. Dù là thép không gỉ hay dây da, không một thành phần nào có chất lượng kém. Quá trình kiểm tra chất lượng của hãng đặc biệt được chú trọng đến mức không có mẫu nào bị lỗi được tung ra thị trường. Nếu bạn đang quan tâm đến một chiếc đồng hồ Longines, bạn có thể yên tâm về tuổi thọ và chất lượng của nó. 

 Longines sử dụng thép cao cấp nhất

  1. Thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển

Thiết kế của một chiếc đồng hồ đeo tay thường mang trong mình những đặc điểm và phong cách riêng biệt của thời đại, nhưng quan trọng hơn là tư tưởng của thời đại mà nó được tạo ra. Sự quan tâm sâu sắc đến những chiếc đồng hồ cổ điển có giá trị lịch sử đã khiến nhiều thương hiệu lớn tạo ra những chiếc đồng hồ mới với thiết kế hoài cổ. Những thương hiệu này, bao gồm Rolex, Tudor, Oris, Omega, Blancpain, IWC, Longines và Bell & Ross, đã có thể sử dụng các thiết kế cổ điển của riêng họ trong quá khứ làm nguồn cảm hứng.

Lấy ví dụ dòng Heritage mới của Longines hồi sinh một loạt các thiết kế thanh lịch, một số từ chiến tranh thế giới thứ nhất và một số khác từ những năm ngay sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Sở hữu một chiếc đồng hồ với các yếu tố cổ điển không chỉ đơn giản là vấn đề về giá trị, nó còn làm tăng thêm sức hấp dẫn và cảm giác tinh tế.

 

Với đồng hồ Longines, sức hấp dẫn của chúng vượt thời gian và đa văn hóa. Cho đến nay và mai sau, Longines vẫn là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp hàng đầu trên thế giới và tiếp tục phát triển vượt trội hơn nữa trong tương lai

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn

Mục lục