Tại Sao Các Công Ty Doanh Nghiệp Nên May Đồng Phục

337 lượt xem

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu chú trọng vào may đồng phục thời trang công sở, từ đó cho ra những bộ đồng phục công ty doanh nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Vậy lý do tại sao các công ty, doanh nghiện lại nên may đồng phục? Cùng Kênh Phân Phối tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

dong phuc pnj 4 - Tại Sao Các Công Ty Doanh Nghiệp Nên May Đồng Phục

Đồng phục dành cho các công ty, doanh nghiệp là những trang phục có thiết kế giống nhau, được trang bị cho nhân viên như quần áo, váy, áo khoác. Những bộ đồng phục công ty đồng nhất từ các chất liệu vải, logo, kiểu dáng,… Đây được xem là hình ảnh nhận diện, quảng bá thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp.

Tại sao các công ty doanh nghiệp nên may đồng phục

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã phỏng vấn anh Lê Tuấn Lực giám đốc công ty SGD – Áo Thun Sài Gòn về lợi ích của đồng phục: “Đồng Phục Công Ty là cách đơn giản nhất để giúp đoàn kết nhân viên, khiến nhân viên cảm thấy mình là một phần của công ty. Và đồng phục cũng là cách hiệu quả để tạo sự nhận diện thương hiệu cho công ty. Dưới đây là một số lý do tại sao các công ty doanh nghiệp nên may đồng phục.

 
  • Tạo nên sự đồng điệu trong trang phục dành cho nhân viên.
  • Gắn kết tình cảm, tinh thần các cá nhân trong công ty lại với nhau. Nâng cao hình cảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
  • Đưa hình ảnh công ty, doanh nghiệp trở nên thân thiết đến gần hơn với công chúng và  quý đối tác. 
  • Tăng sự chỉnh chu và chuyên nghiệp cho nhân viên khi mang đồng phục công ty.  Khi giao tiếp, đồng phục giúp gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Vì thế nên lựa chọn thiết kế, màu sắc, logo, hình in một cách khéo léo  tạo sự nổi bật để giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ vào  trong tâm trí.
  • Đồng phục có thể dùng để làm quà tặng cho khách hàng vào các dịp lễ, hội nghị, sự kiện quan trọng.
  • Ngoài sử dụng tại nơi công sở, đồng phục doanh nghiệp còn được sử dụng để tham gia các hoạt động hội nhóm, teambuilding, dã ngoại của tập thể. 
  • Đồng phục được xem như  là một công cụ quảng cáo hình ảnh thương hiệu hiệu quả nhất, nhưng lại ít tốn kém chi phí quảng cáo truyền thông.

Quy định về đồng phục doanh nghiệp

dong phuc vietcombank 3 - Tại Sao Các Công Ty Doanh Nghiệp Nên May Đồng Phục

Mỗi doanh nghiệp đều có những quy định về đồng phục khác nhau, tuy nhiên đa số các doanh nghiệp đều không bắt nhân viên mặc đồng phục với tần suất hàng ngày, trừ một số ngành đặc thù như bán hàng, tiếp xúc thị trường… của một số doanh nghiệp do thường xuyên phải gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng nên việc mặc đồng phục hàng ngày là chuyện bắt buộc, nhiều doanh nghiệp còn áp dụng mức phạt dành cho những nhân viên quên hoặc cố ý không mặc đồng phục khi đi làm như 1 hình thức răn đe.

Tần suất mặc đồng phục tại các doanh nghiệp thông thường là từ 1-5 lần / 1 tuần, ví dụ nhân viên một doanh nghiệp sẽ mặc đồng phục vào các ngày 2,4,6 trong tuần, những ngày còn lại mặc tự do, hoặc có doanh nghiệp chỉ áp dụng cho nhân viên mặc đồng phục vào 1 ngày nhất định trong tuần…Có thể nói, việc quy định mặc đồng phục đối với mỗi doanh nghiệp đều hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu của nhân viên nên hầu như không tạo ra áp lực đối với các cá nhân trong doanh nghiệp đó.  Doanh nghiệp có nhiều hơn 1 mẫu đồng phục sẽ xen kẽ các mẫu đồng phục cho nhân viên diện trong tuần để tránh nhàm chán.

Những lưu ý trong quá trình đặt may đồng phục

20221130 155752 - Tại Sao Các Công Ty Doanh Nghiệp Nên May Đồng Phục
  • Lựa chọn chất liệu: Khách hàng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng đồng phục thực tế của doanh nghiệp như đồng phục công sở hay đồng phục sản xuất bởi mỗi loại đồng phục sẽ phù hợp với 1 số chất liệu vải nhất định, do đó cần xác định đúng loại đồng phục của doanh nghiệp mình để chọn chất liệu phù hợp
  • Căn cứ theo chi phí của doanh nghiệp: Mỗi doanh nghiệp đều có những tiêu chí nhất định trong việc đặt may đồng phục, trong đó có chi phí, do đó khách hàng nên cân nhắc các loại đồng phục chất lượng và tầm giá tương đương với nguồn ngân sách doanh nghiệp đưa ra.
  • Lựa chọn xưởng may uy tín: Đây được coi là quyết định cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp khi tiến hành đặt may đồng phục, bởi điều này sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm, đồng thời giúp khách hàng tối ưu các chi phí phát sinh so với việc may tại các xưởng không uy tín. Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về cơ sở sản xuất mình có ý định đặt may bằng cách kiểm tra các thông tin về địa chỉ, phạm vi hoạt động, quy mô sản xuất, các sản phẩm tham khảo… Một số công ty như xưởng may GLU, Dony, Áo Thun Sài Gòn, Zumy … Là những xưởng hiện đang được đánh giá cao hiện nay, và có thể xuất khẩu.

Trên đây là một số lợi ích về mặc đồng phục tại các doanh nghiệp, tuy theo đặc trưng ngành nghề cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mà có những lợi ích và  quy định khác nhau nhưng nhìn chung đều nhằm mục đích tạo ra sự đồng nhất, gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp, tạo nên hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp và vững mạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn

Mục lục