Thành công với kinh doanh cửa hàng đồ lưu niệm

403 lượt xem

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực dẫn đầu xu thế trên thế giới hiện nay, bất kể ai cũng có thể làm giàu từ hình thức kinh doanh của riêng mình. Bạn đã từng có ý tưởng kinh doanh cửa hàng đồ lưu niệm chưa? Mặt hàng đa dạng, nguồn hàng dễ kiếm, số vốn bỏ ra không nhiều mà đối tượng khách hàng đa dạng, từ học sinh đến sinh viên, người già, người trẻ,… để có nhu cầu. Nhưng nếu muốn thành công được thì bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để mở một cửa hàng quà lưu niệm thành công, thuận lợi hơn.

1. Chọn vị trí mở cửa hàng đồ lưu niệm

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mở một cửa hàng bán đồ lưu niệm, việc bạn chọn một địa điểm thuận lợi như có nhiều người qua lại, khu đông dân cư, gần trường học, văn phòng, khu vui chơi,… thì sẽ giúp việc kinh doanh của bạn “phất lên như cờ gặp gió”.

2. Chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

Cửa hàng bán đồ lưu niệm thì không phải chỉ có một mẫu hàng sản phẩm để bày bán, thay vào đó thì bạn nên tìm kiếm nhiều sản phẩm khác nhau. Có thể từ nhiều nguồn hàng khác nhau, càng đa dạng càng tốt, có sự độc đáo và thu hút khách hàng nhưng phải đảm bảo chất lượng sản phẩm phải uy tín.

Chọn nguồn hàng đa dạng, chất lượng

Bạn có thể tham khảo những nguồn hàng đồ lưu niệm từ những nơi chuyên làm đồ thủ công, vì đa phần những mặt hàng này thường rất độc đáo, đa dạng và đặc biệt là giá thành khá rẻ.

Vì cửa hàng lưu niệm muốn kinh doanh thành công một phần nhờ vào mặt hàng của họ có sự độc đáo, mới lạ từ kiểu dáng, chất liệu hoặc từ ý nghĩa.

3. Trang trí cho không gian cửa hàng

Để tạo được sự thu hút cho khách hàng muốn ghé vào ngay cửa hàng của mình thì nên trang trí theo phong cách cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Bạn có thể trang trí cho cửa hàng mình nhiều chi tiết độc đáo, tông màu sặc sỡ, vật trang trí đáng yêu từ mặt hàng của mình để giúp gây sự chú ý và thích thú cho khách hàng khi ghé đến hơn.

4. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Ngoài dịch vụ mua – bán thì bạn có thể đầu tư thêm nhiều chương trình dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng như nhận gói quà, trang trí quà, tặng thiệp, vận chuyển,…. Đây cũng là những dịch vụ thường hay đi kèm với cửa hàng bán đồ lưu niệm, vừa tạo sự tin tưởng cho khách hàng cũng như uy tín cho cả thương hiệu cửa hàng mình.

C:\Users\hp\Desktop\mở-cửa-hàng-kinh-doanh-đồ-handmade.jpeg

Kèm theo nhiều dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng

Vậy trên là những thông tin giúp bạn tự tin chinh phục khi kinh doanh cửa hàng đồ lưu niệm. Mỗi lĩnh vực kinh doanh thường sẽ có những khó khăn và áp lực riêng, nhưng chỉ cần bạn quyết tâm và có ý chí quyết thắng thì chắc chắn sẽ thành công.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn