Thiết kế website Responsive là gì? Lợi ích từ thiết kế Responsive

455 lượt xem

Khi mà sử dụng điện thoại di động đã trở thành một xu thế, thói quen của nhiều người dùng,…, các doanh nghiệp cần phải tính đến việc tạo một website có tính tương thích tốt trên thiết bị di động để đem lại những trải nghiệm tốt nhất, từ đó tăng được hiệu quả tương tác trên website. Công nghệ thiết kế website Responsive được ra đời nhằm khắc phục toàn bộ những hạn chế trải nghiệm web trên di động trước đây như tốc độ load chậm, thao tác đọc nội dung phức tạp,…

1. Thiết kế website Responsive là gì?

Responsive là công nghệ hỗ trợ website có thể chạy mượt và hiển thị rõ nét trên các thiết bị khác nhau. Nghĩa là, Responsive hỗ trợ thiết kế website phù hợp với cả màn hình máy tính và điện thoại, giữ nguyên được nội dung như khi người dùng truy cập trên PC, laptop,…

Thiết kế web Responsive cho thiết bị di động

Công nghệ Responsive sẽ giúp các nội dung hiển thị có sự co giãn để tương thích với kích thước màn hình, thuận tiện hơn cho nhiều người dùng truy cập, thực hiện các thao tác tùy chọn danh mục website trên di động dễ dàng.

2. Lợi ích của thiết kế Responsive

Với các doanh nghiệp đang có ý định làm website, việc tìm hiểu và sử dụng công nghệ Responsive được xem là một mấu chốt giúp xây dựng được một website có khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn.

Thiết kế website Responsive chuẩn SEO

Đối với người dùng

Nếu như trước đây, để xem nội dung của một bài báo trên điện thoại, người dùng sẽ phải Zoom bé lại để xem được toàn bộ nội dung cùng một lúc hoặc phóng to để nhìn rõ hơn nhưng phải di chuyển sang trái – phải để đọc được hết nội dung. Giờ đây, với công nghệ thiết kế web Responsive, người dùng sẽ có thể xem toàn bộ nội dung mặc định vô cùng dễ chịu.

Đối với chủ sở hữu website

Website là một kênh kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, việc tạo ra một trải nghiệm thoải mái cho khách hàng chính là cách tiếp thị sản phẩm tốt nhất, tăng được lượt truy cập trực tuyến, mở rộng được đối tượng khách hàng, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đấy tính năng Responsive còn hỗ trợ giúp các SEOer thực hiện công việc tối ưu Website được dễ dàng hơn. Tuy nhiên một điều cần chú ý rằng phải thuê đơn vị thiết kế Website có khả năng thực hiện Responsive tốt hiệu quả tránh tính hợp lỗi Code trong quá trình vận hành Website.

Trong các dự án thiết kế website, Web4S luôn chú trọng việc áp dụng công nghệ thiết kế website Responsive để xây dựng một website chuyên nghiệp, hiện đại, tăng sự trải nghiệm cho người dùng. Chỉ cần gọi đến HOTLINE , các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của https://vinalink.org hỗ trợ thiết kế một trang web đẹp mắt, có khả năng tương thích với mọi trình duyệt, thiết bị.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn