Tìm hiểu phong cách quản lý phổ biến hiện nay

441 lượt xem

Bạn là một nhà quản lý trẻ và không biết nên quản lý nhân viên theo cách nào để vừa đảm bảo được tính chất công việc lại tạo sự thoải mái cho nhân viên phát triển sáng tạo? Dưới đây là một số phong cách quản lý phổ biến nhất hiện nay.

1. Phong cách nhà quản lý phát động

Phong cách nhà quản lý phát động

Phong cách quản lý phát động là cách quản lý mà để ý đến quan điểm và quan tâm đến sự chấp thuận của nhân viên. Trước khi quyết định họ cân nhắc ý kiến của mọi người để có thể đưa ra quyết định đảm bảo tất cả đều thống nhất. Đối với phong cách quản lý này nhân viên sẽ cảm thấy họ được tôn trọng, cảm thấy công việc sôi nổi,…

2. Phong cách quản lý khuyến khích

Cách quản lý theo phong cách khuyến khích dễ dẫn dắt lòng người nhất. Những người quản lý này thường giỏi ăn nói, nhạy cảm trong việc nắm bắt tâm lý người khác. Khi làm việc với những người này sẽ luôn được động viên cổ vũ nên sẽ không có cảm giác chán nản.

Tuy nhiên, khi làm việc nếu thường xuyên lúc nào cũng nghe khen khuyến khích có thể khiến bạn không nhận ra được lỗi sai của mình.

3. Phong cách nhà quản lý dẫn dắt

Tìm hiểu cách quản lý dẫn dắt

Phong cách này dành cho những người tham vọng có mục tiêu rõ ràng và đang cố gắng đạt mục tiêu. Họ quyết đoán, đầy năng lượng và luôn đi về phía trước. Những đội nhóm được họ dẫn dắt sẽ phát triển nhanh hoàn thành tốt công việc.

Họ sẽ là những người có trách nhiệm dám làm dám chịu có tham vọng. Nhưng nếu không may gặp sai lầm vì họ cố chấp ít lắng nghe góp ý rất có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

4. Phong cách nhà quản lý khởi xướng

Đây là một phong cách thiết kế thiên về giao tiếp nhiều. Những người quản lý này rất thích tiếp xúc với nhân viên, với mọi người để có thể tạo mối quan hệ tốt để có thể tạo nên sức mạnh tập thể. Chính nhờ điều này đã khiến tạo ra một sự làm việc hăng say tạo ra trào lưu cho cả công ty.

Đồng thời những người lãnh đạo theo phong cách này tạo sự gần gũi giữa lãnh đạo – nhân viên không phân biệt quá nhiều giữa cấp trên cấp dưới tạo được sự thân thiện khi làm việc nhóm nâng cao tinh thần đồng đội tập thể. Đây chính là một trong những phong cách lãnh đạo đang được các vị lãnh đạo ưu tiên sử dụng.

Trên đây là một số phong cách của người lãnh đạo hiện nay đang được dùng phổ biến. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn có thể chọn được phong cách lãnh đạo phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn