Tuyệt chiêu tìm kiếm khách hàng mới cho người mới khởi nghiệp

399 lượt xem

Khi bạn mới kinh doanh khởi nghiệp thì việc làm sao để có những khách hàng đầu tiên là điều vô cùng khó khăn. Cùng điểm qua những tuyệt chiêu tìm kiếm khách hàng mới dành cho các doanh nghiệp.

Bí quyết tìm kiếm khách hàng online

1. Chăm chỉ tìm kiếm khách hàng từ báo chí

Báo chí luôn là một trong những nguồn cần khai thác triệt để trong việc tìm kiếm những khách hàng đầu tiên của bạn. Những thông tin của những người có trên đó thường cụ thể rõ ràng nên hãy lưu lại ngay vì biết đâu rằng họ sẽ trở thành khách hàng của bạn trong tương lai nhé.

2. Duy trì liên hệ sau các cuộc gặp mặt

Nếu bạn có cơ hội gặp mặt một số người có thể là khách hàng tiềm năng nhưng chưa thực sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Bạn có thể xin cách thức liên hệ với họ để có thể thường xuyên liên lạc để khi họ có nhu cầu thì sẽ chọn doanh nghiệp của bạn rất cao. Đây cũng chính là một trong những cách tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp.

3. Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Nếu mới kinh doanh trước tiên bạn cần xác định được rằng khách hàng của bạn có những tiêu chí, đặc điểm, sở thích, hành vi như thế nào? Từ đó bạn sẽ tìm hiểu kỹ hơn những khách hàng của bạn thường sẽ hay tìm kiếm những gì, đi đâu mua gì để từ đó bạn sẽ có những chiến lược phù hợp để tiếp cận khách hàng.

4. Xuất hiện trong một số sự kiện

Tìm kiếm khách hàng qua sự kiện

Để tiết kiệm chi phí cho quảng cáo truyền thông như tivi,… bạn có thể liên hệ với một số nhà tổ chức sự kiện để có thể tham dự sự kiện đó. Đồng thời bạn hãy dùng sản phẩm hoặc dịch vụ của bên bạn tài trợ làm giải thưởng cho sự kiện đó. Đó chính là một trong những cách quảng bá thương hiệu rất hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Ngoài ra ở sự kiện đó có đủ tất cả những đối tượng khác nhau trong đó có thể rất nhiều người sẽ thuộc khách hàng tiềm năng của bạn.

5. Cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm

Để tìm kiếm khách hàng mới bạn có thể áp dụng một cách thức rất hiệu quả đó chính là tặng hàng mẫu miễn phí. Bạn hãy tặng bạn bè của bạn và nhờ họ tặng lại cho bạn bè của họ nếu được.

Cách này giống như một hình thức lan truyền, nếu sản phẩm của bạn tốt thì với cách thức này nhanh chóng bạn sẽ có một lượng khách hàng được mở rộng. Đồng thời tâm lý người dùng cũng cảm thấy thoải mái khi được tặng miễn phí chứ không mất tiền mua.

Trên đây là một số những tuyệt chiêu tìm kiếm khách hàng mới mà các doanh nghiệp nên áp dụng để có thể mở rộng tập khách hàng tiềm năng của mình. Nếu bạn đang là kinh doanh nhiều mặt hàng sản phẩm thì chắc chắn không thể bỏ qua được những tuyệt chiêu này.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn