Chia sẻ bạn đọc cách quản lý phòng trọ hiệu quả bất ngờ

51 lượt xem

Hiện nay, mô hình kinh doanh phòng trọ đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn để thử sức khi muốn dấn thân vào con đường thương mại. Tuy nhiên, không phải ai đi theo con đường này cũng đạt được hiệu quả như nhau. Xem ngay bài viết sau để biết thêm cách quản lý phòng trọ đơn giản nhưng hiệu quả nhé.

1. Thứ nhất – chọn lọc đối tượng cho thuê nhà trọ

Tốt nhất là bạn nên đưa ra một số tiêu chí nhất định về khách hàng chọn sử dụng nhà trọ của mình ngay từ những thỏa thuận ban đầu. Một số đối tượng như sinh viên – học sinh, lao động phổ thông là nữ hay gia đình nhỏ, vợ chồng trẻ rất ít khi xảy ra các xích mích vô nghĩa. Hầu hết họ đều là những người luôn tuân thủ theo những quy định mà chủ nhà trọ đề ra, từ đó khiến việc quản lý phòng trọ trở nên dễ dàng hơn.

Để quản lý phòng trọ cần phải chú ý nhiều vấn đề

2. Thứ hai – hãy thân thiện nhưng tuyệt đối không dễ tính

Đây là một cách quản lý phòng trọ rất độc đáo được truyền lại từ nhiều người đi trước. Hãy chỉ đối đãi với khách ở trọ một cách thân thiện nhưng không thể xem như người thân. Rất nhiều khách trọ thấy bạn tin tưởng và thân thuộc với mình sẽ lợi dụng triệt để tình cảm ấy để khất nợ, kéo dài thời gian trả tiền khiến cho chủ trọ bị thất thoát lớn mà không đòi được.

3. Thuê một người quản lý đầy kinh nghiệm cho khu nhà trọ của bạn

Hầu hết các khu nhà trọ hiện nay đều có chủ nhà. Tuy nhiên, nếu bạn vừa mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực này thì bạn hãy bỏ ra một khoản chi phí ban đầu (dao động từ 3 đến 5 triệu) để thuê một người quản lý có kinh nghiệm nhằm giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề như cơ sở vật chất, người cho thuê, doanh thu hàng ngày.

Bạn có thể thuê một người quản lý phòng trọ

4. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê phổ biến

Mỗi khu nhà trọ đều có những người chủ nhà để quản lý. Từ những kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê phổ biến hiện nay, có một số việc bạn phải đáp ứng để đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả:

  • Hãy lắp camera theo dõi ở khu hành lang nhằm quản lý – kiểm soát quá trình ra vào của khách ở trọ cũng như khách đến chơi, hạn chế tình trạng trộm cắp, đảm bảo an ninh cho toàn khu trọ.
  • Thuê quản lý và bảo vệ riêng cho khu trọ cũng là cách quản lý phòng trọ cần thiết.
  • Đầu tư xây dựng cổng trọ thật chắc chắn với bảng quy định riêng, thường xuyên thay đổi khóa cổng mỗi 3 – 6 tháng để hạn chế những người đã ngưng thuê nhưng vẫn ra vào tự do.
  • Sử dụng một số phần mềm quản lý phòng trọ trong công tác kinh doanh, vận hành để đảm bảo độ chính xác.

Với những cách quản lý phòng trọ được chia sẻ phía trên đây, bạn đọc nếu có ý định kinh doanh theo hình thức thương mại này, hãy ghi chú cẩn thận để gom về thêm kinh nghiệm quản lý phòng trọ thật tốt nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn