Chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả dành cho website doanh nghiệp

59 lượt xem

Đối với một nhà kinh doanh, dù một hay nhiều sản phẩm, thì khách hàng luôn là yếu tố quyết định duy nhất dẫn đến thành công của toàn bộ quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, làm thế nào khách hàng có thể biết đến doanh nghiệp trong hàng ngàn thương hiệu khác. Hãy tham khảo những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả ngay sau đây, để doanh nghiệp có thể an tâm khẳng định vị trí của mình trên đấu trường kinh tế.

  1. Đặt các mục tiêu rõ ràng

Một chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả, là một chiến lược có mục tiêu rõ ràng, cụ thể và được đặt ra dựa trên tiềm năng và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Ví dụ : Thị phần mới cần đạt được là bao nhiêu %? Doanh thu đạt bao nhiêu /năm? Chi phí cho marketing & quảng cáo nằm trong mức nào… Từ đó, đưa ra các đầu việc cụ thể và thích hợp.

Đưa ra mục tiêu cụ thể để xác định các đầu việc liên quan

Để làm được điều này, mỗi cá nhân kinh doanh cần dành thời gian để nắm rõ lại đường lối và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, kết hợp điều tra, phân tích bằng những công cụ đo lường ( phần mềm quản lý, google analytics..) để lấy cơ sở, từ đó đưa ra những chiến lược khả thi. Chính xác.

  1. Xây dựng tập khách hàng mục tiêu

Việc thứ hai nằm trong chiến lược thu hút khách hàng chính là xác định tập khách hàng mục tiêu, những người sẽ mang đến doanh thu cho bạn. Đó có thể là cá nhân, tập thể, doanh nghiệp trung gian hay các tổ chức xã hội…những người mà có thể sử dụng dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp.

Để có thể có một tập khách hàng hiệu quả, bạn cần xây dựng các bảng câu hỏi điều tra, biết họ cần gì?, thích gì, qua đó, bạn có thể nắm vững thông tin của khách hàng, để tiếp cận hoặc giới thiệu sản phẩm đến họ.

  1. Xây dựng các nội dung “ chuyển đổi”

Thu hút được khách hàng đến với thương hiệu còn chưa đủ, vì để khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn là cả một quá trình. Tuy nhiên, không thể vì thế mà coi nhẹ những chiến lược thu hút khách hàng ấy.

Hãy tạo ra những vòng tròn khép kín từ quảng cáo (Ads, Social) => tư vấn, báo giá => thúc đẩy mua hàng để không làm thất thoát khách hàng. Để làm được điều này, bạn phải tạo được các nội dung thu hút và có chức năng “chuyển đổi” như Bài biết, Banner, Video…hấp dẫn.

Description: Related image

Tạo vòng tròn khép kín để đảm bảo tối ưu hóa doanh thu từ marketing

  1. Đội ngũ Marketing hiệu quả

Để tạo ra được những giá trị tốt nhất cho chiến lược thu hút khách hàng tại doanh nghiệp, thì bạn hoặc doanh nghiệp phải xây dựng một đội Marketing chất lượng và có chuyên môn. Họ phải là những người năng động, linh hoạt, kiến thức phong phú và có khả năng sáng tạo.

Đội Marketing hiệu quả cần đảm bảo xây dựng được các thành phần của các chiến lược Mar như : Design, Contents, Google Ads… để thương hiệu doanh nghiệp được phổ cập nhanh chóng và rộng rãi

Marketing không khó, chỉ cần bạn có được những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả và hợp ý nhất. Thông qua những gợi ý trên, mong rằng doanh nghiệp bạn vươn cao cùng nhiều cơ hội thành công.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn