Những cách thức quản lý hàng hóa hiệu quả

179 lượt xem

Quản lý hàng hóa là hoạt động đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ từng chút một bởi như vậy mới không để xảy ra những thiệt hại, thua lỗ trong kinh doanh. Vậy cách quản lý hàng hóa như thế nào là hợp lý, hạn chế sự mất mát, và nâng cao hiệu quả của việc bán hàng.

Quản lý sản phẩm, hàng hóa hiệu quả.

1. Sắp xếp, hệ thống hóa các sản phẩm một cách khoa học

Muốn quản lý hàng hóa tốt, những người chủ cần nắm được số lượng hàng hiện có, bán đi của mình trước đấy. Sau đó, có thể ghi chép lại bằng những cuốn sổ, nhập vào file Excel để hạch toán xem có trùng khớp với lượng sản phẩm bán ra hay không.

Đây là phương pháp vừa mang tính thủ công nhưng cũng kết hợp hài hòa với phần mềm chuyên dụng, hiện đại, vì thế sẽ hạn chế tới mức thấp nhất những sai sót có thể xảy ra.

2. Hạch toán cụ thể từng đơn hàng

Hạch toán cụ thể thông qua những báo cáo hàng tháng.

Không chỉ dừng lại ở việc tính toán, thống kê như ở bước đầu, đến bước này, người chủ kinh doanh phải hạch toán từng đơn hàng, so sánh và có sự đối chiếu sao cho phù hợp với những hóa đơn, giấy tờ khi giao dịch, bán hàng.

Hiện nay, việc lưu giữ lại thông tin của những người mua hàng trên hệ thống đang được quan tâm vì nó có tác dụng lớn trong việc đối chiếu ở khâu cuối cùng, kể cả những thông tin của nhân viên bán hàng để đề phòng tình trạng mất mát đồ đạc, hàng hóa.

3. Lắp camera trong cửa hàng

Bên cạnh những yếu tố về sổ sách, giấy tờ thì chủ kinh doanh cần cả có những sự phòng ngừa từ bên ngoài. Đó là việc lắp đặt camera trong quán, ở mọi góc, nhất là chỗ quầy thu ngân. Sử dụng loại camera phù hợp, có thể dùng cả ngày và đêm, hạn chế tình trạng mất hàng.

Ngoài ra, bạn có thể dán thêm những loại tem đặc biệt ở các sản phẩm có giá trị lớn, để tránh tình trạng bóc và lấy cắp. Để riêng những món đồ có giá trị cao và bảo quản kỹ lưỡng, thay vì gộp chung với những sản phẩm có giá trị thấp hơn, vừa giúp việc bán hàng dễ dàng, vừa nâng cao hiệu quả của việc bảo vệ.

Trên đây là ba cách thức quản lý hàng hóa mà bạn có thể tham khảo giúp cho việc kinh doanh của mình ngày một tốt hơn. Nếu còn những thắc mắc, băn khoăn thì hãy truy cập vào website: https://vinalink.org/. Chúng tôi rất hân hạnh được giải đáp và mang lại cho bạn thông tin đầy đủ nhất về các cách thức này.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn